Uncategorized

mạng Vinafone nói gì việc vẫn khuyến mại số nạp tặng khách

Theo theo tên người dùng từ Bộ TT&TT, các nhà mạng đã dùng hết thẻ ngày khuyến mại của năm 2016, đồng nghĩa với việc sẽ không xảy ra ưu đãi nạp thẻ tới người sử dụng cho tới đầu năm 2017. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo GĐ&XH, nhà mạng mạng Vinafone vẫn có khuyến mại, hơn nữa vẫn hình thành sim phá hoại.


Tham khảo thêm: sim viettel khuyen mai


Theo Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mỗi doanh nghiệp viễn thông có 90 ngày để cung cấp khuyến mại tặng con người nạp số trong một năm và tất cả các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mại này.


Như vậy, thượng đế sẽ phải chờ tới sau 31/12/2016 để tiếp tục hưởng ưu đãi nạp số. Đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông cũng đã gửi văn bản tới toàn bộ các nhà mạng di động yêu cầu dừng hầu hết các chương trình khuyến mại nạp số tới hết năm 2016 theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, mới đây Báo GĐ&XH nhận được phản ánh từ quý khách của Vinaphone tặng biết nhà mạng này vẫn thực hiện khuyến mại.


Anh Nguyễn Văn Bắc, tổ 7, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thủ Đô biếu sẻ: “Nhà tôi đều dùng Vinaphone vì muốn nhận ưu đãi khi chung mạng nhưng tuổi gian gần đây họ thực hiện khuyến mại. Nhà có 5 người dùng thì 2 người nhận được tin nhắn khuyến mại dù đều là số máy đã dùng từ rất nhiều năm nay với số tiền từ vài trăm nghìn đồng/tháng”. Cụ thể, trong hai ngày 29 và 30/11 anh Bắc thường xuyên nhận được tin nhắn khuyến mại của Vinaphone với nội dung: “Khuyến mại thượng đế không ngừng nghỉ, mạng Vinafone biếu 50% khi nạp số quý giá mệnh giá trên 50.000 đồng trong ngày 30/11”.
Tbuôn đổi với chúng tôi, anh Bắc thắc mắc: “Tôi được khuyến mại mà mẹ tôi lại không nhận được tin nhắn khuyến mại nên bà cứ thắc mắc mãi. Không có nguyên nhân để giải thích vì cùng là sim trả trước dùng nhiều năm nay nên mẹ tôi nói tôi gọi để hỏi xem làm sao. Vì ra chỗ mua thẻ cào họ đều biếu biết không xẩy ra chương trình khuyến mại. Chỉ chủ thuê bao nào nhận được tin nhắn mới được khuyến mại. Trong khi đó, chế độ áp dụng máy di động của mẹ tôi và tôi là như nhau, đều dùng khoảng trên dưới 200.000 đồng/tháng trong rất nhiều năm nay”.


Sim spam tin nhắn rao công khai


Theo theo tên người dùng từ Cục Viễn thông, năm nhà mạng khủng bao gồm: Viettel, mạng Vinafone, MobiFone, VietTraiobile và GTel đã ký cam kết với Bộ TT&TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn (sim “rác”) trên các đại lý bắt đầu từ ngày 1/11/2016. Sáng 4/12, theo nghiên cứu của PV Báo GĐ&XH, tại một số tuyến phố có phần đông đại lý buôn sim ở Thủ Đô như: Kim Mã, Nguyễn Trãi… việc cầm cố sim kích hoạt trước đã không còn. Tuy nhiên, tại khu vực đường Xuân Thủy đoạn trước cổng Trường Đại học Sư phạm Thủ Đô, chúng tôi vẫn gặp nhóm 3 người đang đứng bán buôn sim công khai. Khi được hỏi, một vài người này cho biết, họ có hầu hết sim của các nhà mạng lớn như: tập đoàn Viettetlecom, mạng Mobiphone và mạng Vinafone, tất cả sim của các nhà mạng này đều đã được kích hoạt sẵn, nếu mua thì có cách dùng được luôn mà không cần thực hiện đăng kí.


Thấy chúng tôi dừng lại, nhóm buôn hàng này chào mời: “Em còn sim Vinaphone có nhiều khuyến mại, sim sinh viên được bán với giá 180.000 đồng, còn loại sim thường thì được bán với giá 100.000 đồng”. Vừa nói nhóm thanh lý hàng này đưa tặng chúng tôi một tập sim và đề nghị tìm theo cách thẻ.


Tham khảo: kho sim mobi


Với sim Vinaphone cắp sách đến trường, nhóm này biếu biết có cơ hội gọi được luôn mà không cần phải đăng kí. Ngoài ra, khi tin dùng phân khúc theo sim này, hàng tháng con người sẽ được nhà mạng cộng thêm vào tài khoản 30.000 đồng trong vòng 4 năm và miễn cước 25 tin nhắn nội mạng/tháng. Khi chúng tôi đặt vấn đề, sợ mua sim về dùng được vài ngày sẽ bị khóa do đang thu hồi sim “rác”. Một người trong nhóm thanh lý hàng trấn an: “Nếu có bất cứ vấn đề trục trặc có giải pháp gọi vào số máy này để được “bảo hành”.


Ngoài ra, tìm mua sim trên mạng Internet, chúng tôi gọi theo số điện thoại trên trụ sở hướng trung tâm đóng trang chủ bán hàng online http://simmobi.net/ … đầu dây bên kia giọng một phụ nữ. Người này giới thiệu, cửa hàng của mình có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, bên cạnh đó còn các đại lí tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.


Khi PV nêu nguyện vọng đang có nhu cầu mua sim 10 số của Vinaphone, người này cho biết đang có sẵn sim. Nếu ở Hà Nội thì có cơ hội liền ngay đem tiền lên đại lí của công ty tại mổi nơi như Thanh Xuân để nhận hàng. Khi PV băn khoăn vừa mất minh chứng thư liệu có mua được sim? thì thì đầu giây bên kia tặng biết, cứ yên tâm, nếu không xảy ra họ sẽ hỗ trợ.


Vẫn chạy khuyến mại, nhà mạng nói gì?


Trả lời phỏng vấn qua thư điện tử của PV Báo GĐ&XH, ông Lê Văn Sự, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ rao hàng miền Trung VNPT – mạng Vinafone biếu biết, liên quan đến chương trình “Khuyến mại dành cho thượng đế liên tục là thuê bao trả trước Vina nạp số”, Vina xin bổ sung theo tên người dùng về chương trình khuyến mại như sau: Tên chương trình: Khuyến mại dành cho thượng đế liên tục là thuê bao trả trước mạng Vinafone nạp thẻ. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại khắp nơi; Hình thức khuyến mại: Tặng dịch vụ theo tên người dùng di động; Hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại: Dịch vụ thông tin di động; Thời gian khuyến mại: Trong tháng 11 và 12 năm 2016; Đối tượng nhận được khuyến mại: Khách hàng liên tục là thuê bao trả trước của Vinaphone.
Ông Sự cũng định nghĩa rõ thượng đế thường xuyên là thượng đế thuê bao trả trước có tuổi gian tin dùng liên tục trong vòng 12 tháng và có mức tiền đã tin dùng trong thời gian đó ít nhất là 1 triệu đồng (Theo quy định tại điều 10, chương II của Thông tư 11/2010/TT-BTTTT ngày 14/5/2010 của Bộ TT&TT). Theo đó, khách hàng không ngừng nghỉ nằm trong diện được khuyến mại sẽ được công bố chương trình khuyến mại (CTKM) qua tin.


Cũng theo theo tên người dùng trả lời của ông Sự thì trong quá trình triển khai CTKM của VNPT Vinaphone, ngày 8/11/2016: Vinaphone đã gửi thông báo thực hiện khuyến mại tới Cục Viễn thông – Bộ TT&TT. Công văn được đóng dấu Công văn đến của Cục Viễn thông ngày 16/11/2016 (tức Cục Viễn thông đã nhận được công văn thông báo CTKM của Vinaphone ngày 16/11). Tính đến ngày nay (ngày 30/11), Cục Viễn thông không xảy ra văn bản yêu cầu dừng CTKM. Theo đó, CTKM của Vinaphone dành tặng thượng đế thường xuyên thực hiện ngày 22/11 không nằm trong các chương trình khuyến mại Bộ TT&TT yêu cầu phải dừng.


Ông Sự cũng chứng minh rằng, CTKM của mạng Vinafone được thực hiện đúng quy định về số ngày khuyến mại đối với thượng đế không ngừng nghỉ. (Theo quy định tại điều 10, chương II của Thông tư 11/2010/TT-BTTTT ngày 14/5/2010 của Bộ TT&TT, đối tượng được hưởng CTKM của VinaPhone lần này là đúng quy định). CTKM của Vina được công bố tới Cục Viễn thông đúng theo quy định và không nhận được phản hồi yêu cầu dừng hoặc không nên phép triển khai từ Cục viễn thông.


Với câu hỏi, “từ ngày 1/11, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng trong đó có Vinaphone thu hồi hầu hết sim kích hoạt sẵn trên các nhà kinh doanh. mạng Vinafone đã tính đến cmổi nơi như bị các đại lý biển thủ thẻ sim đã được kích hoạt sẵn chưa? Những sim đang áp dụng nhưng chưa vào tên chính xác thì mạng Vinafone có thu hồi không, cách thức sử lý thế nào?” thì PV không nhận được câu trả lời từ phía mạng Vinafone.


Tham khảo thêm: sim hop phong thuy

p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *